Chat ngay

Xin đừng copy !

Bisexual là gì?

Hiện nay cộng đồng LGBT đang phát triển rất mạnh trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. Dần dần thì họ càng được xã hội công nhận và họ càng thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Đặc biệt là chương trình hẹn hò Người Ấy Là Ai đã giúp các bạn trong cộng đồng giới tính thứ 3 có thể dễ dàng bộc lộ giới tính của mình hơn. Tuy nhiên để hiểu nhiều về Bisexual thì có lẽ không, khái niệm Bisexual là gì là điều mà chưa chắc người người biết. Hãy cùng Shop Bao Cao Su Yêu tìm hiểu rõ hơn về giới tính này nhé, xem họ có những nỗi buồn, nỗi khổ thầm kín nào nhé.

>>> Les Quan Hệ Như Thế Nào, Làm Chuyện Ấy Bằng Cách Nào?

Song tính luyến ái (tiếng Anh: Bisexuality)

Song tính luyến ái (tiếng Anh: Bisexuality)

Bisexual là gì?

Bisexual là gì là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Song tính luyến ái (tiếng Anh là Bisexual) là mối quan hệ hay chỉ sự hấp dẫn tình cảm và/hoặc tình dục của một người với hai giới tính, vừa là nam hoặc vừa là nữ hoặc là nhiều hơn một giới hay giới tính. Đây cũng được định nghĩa là sự thu hút tình cảm hay tình dục đối với người của bất kì bản dạng giới hay giới tính nào, đây là một người vừa có tình cảm với nam giới, có thể vừa có tình cảm với nữ giới, điều đó gọi là song tính luyến ái. Có nghĩa là họ vừa bị hấp dẫn bởi một người con trai, vừa bị hấp dẫn bởi một người con gái, trong một khoảng thời gian dài. Ở mỗi thời điểm khác nhau, những bisexual có thể thay đổi cảm xúc với những đối tượng giới tính khác nhau và có thể thay đổi lúc này lúc nọ.

Bisexual có thể là do giới tính sinh ra đã bị như vậy hoặc có thể là những biến cố trong cuộc sống khiến song tính luyến ái được hình thành. Có thể là gia đình ly hôn, không sống hạnh phúc hay trong lúc tuổi dậy thì không có ai chia sẻ về cuộc sống khiến Bisexual tự khép mình lại và sống theo cách của mình. Từ đó hình thành tính cách song tính và từ đó không thể thay đổi được cảm xúc, tình cảm đặc biệt với nam nữ như những người khác.

Xem ngay: Đồng tính ở nữ Lesbian là gì? Les là cái gì? Bị Les có mấy loại?

Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ? 

Bisexual là gì ? Bạn đã hiểu những gì về họ ? 

Bisexual có phải là bệnh?

Hoàn toàn không phải. Đây chỉ là một xu hướng tình cảm, tình dục khi họ bị hấp dẫn bởi người cùng giới tính hoặc bị hấp dẫn bởi cả hai giới tính. Chính bản thân họ cũng không thể kiểm soát được tình cảm của mình, đó là điều tự nhiên và cảm xúc nó như vậy.

Nó hoàn toàn không phải là một bệnh lý bởi nó không hề có nguyên nhân hay cơ chế hình thành bệnh hoặc có bất cứ thay đổi nào trong cấu trúc tế bào. Nó chỉ đơn giản một sự hấp dẫn về giới tính. Từ khi sinh ra họ đã như vậy, tuy nhiên có người thì bộc lộ ra từ nhỏ, có người thì chậm hơn thậm chí là nhiều người lập gia đình có vợ có chồng mới phát hiện ra mình là giới tính Bisexual

Có liên quan: Top Là Gì? Bot Là Gì? Phân Biệt Top Và Bot Trong LGBT

Bisexual là gì ? có rất nhiều khái niệm mới xuất hiện như gay, les, hay bisexual

Bisexual là gì ? có rất nhiều khái niệm mới xuất hiện như gay, les, hay bisexual

Định kiến xã hội về người bisexual?

Xã hội hiện nay có rất nhiều định kiến về người đồng tính luyến ái, song tính. Trên thế giới thì việc chấp nhận những người thuộc giới tính thứ 3 đã rất thoáng rồi. Điển hình là Mỹ quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân đồng giới. Và để ủng hộ chiến dịch này đã có phong trào đặt cờ lục sắc để làm avarta trên trang cá nhân facebook để kêu gọi được đối xử bình đẳng. Tuy nhiên đó là các nước phương Tây, còn ở các nước Châu Á thì điều này còn nhiều hạn chế và nhiều khi mọi người còn nhiều phân biệt đối xử với người mang giới tính bisexual.

 

Thế nhưng ngoài Mỹ thì chưa có bất kì một quốc gia nào công nhận hôn nhân đồng giới. Quan niệm về người thuộc cộng đồng LGBT chỉ thoáng ra hơn mà thôi. Còn đối với những quốc gia đặc biệt là ở Việt Nam vốn mang nặng tư tưởng truyền thống Á Đông thì lại càng khó được chấp nhận. Khi đi ra đường gặp các cặp tình nhân là Bisexual hay đồng tính luyến ái thì nhiều người dòm ngó và làm như họ không phải là con người vậy. Nhiều người ra đường với nhiều mặc cảm cũng như bị mọi người tránh né, nhiều khi còn bị dè bỉu môi, thậm chí là cư xử không đúng mực.

Dành cho bạn: Quan Hệ Tình Dục Qua Đường Hậu Môn

Bisexual là gì? Người song tính luyến ái có 2 bộ phận sinh dục?

Bisexual là gì? Người song tính luyến ái có 2 bộ phận sinh dục?

Họ coi những người thuộc bisexual là những người bệnh hoạn hoặc đứng núi này trông núi nọ, không có chung tình trong tình cảm, là người lăng nhăng trong tình cảm hay là biến thái. Xong điều này không hoàn toàn đúng, mỗi người đều có tính cách riêng và . Bởi sinh ra họ không có quyền lựa chọn giới tính của mình càng không thể điều chỉnh được cảm xúc của bản thân, đó là điều hoàn toàn tự nhiên và trời sinh ra đã như vậy. Nó là một trong những bản năng sẵn có rồi. Thật sự chính bản thân họ cũng không muốn như vậy, đó là do tự nhiên mà thôi. Mọi người hãy suy nghĩ thoáng ra một xíu và hãy nghĩ cho người khác một chút.

CIA Là Gì? Cách Quan Hệ Tình Dục Bằng Miệng CIA An Toàn

Do tình cảm thích cả nam và nữ nên có thể thay đổi trong tình cảm. Cũng có rất nhiều trường hợp, do trong quá trình chung sống họ chán vợ hoặc chồng của mình nên muốn khám phá trải nghiệm phiêu lưu với những mối quan hệ khác, đó chính là quan hệ tình cảm cùng giới. Chính vì thế họ sinh ra một ham muốn xác thịt với những người có cùng giới với mình, đồng tính luyến ái. Họ tồn tại song song trong mình 2 ham muốn cũng có thể ham muốn với người khác giới nhiều hơn, cũng có thể ham muốn với người cùng giới hơn…. song nó thường tồn tại song song với nhau. Có thể chung sống trong 1 thời gian thì tình cảm thay đổi và họ nhận ra không còn mặn nồng với người chung chăn gối của mình, thành ra chán và muốn thay đổi cảm xúc của mình.

THẾ NÀO LÀ ĐỒNG TÍNH, SONG TÍNH  Bisexual 

THẾ NÀO LÀ ĐỒNG TÍNH, SONG TÍNH  Bisexual 

Hiện nay, tuy ở Việt Nam cái nhìn dành cho người đồng tính đã thoáng ra song vẫn chưa có bất kì một bộ luật nào công nhận hôn nhân đồng giới. Người ta hầu như vẫn rất dè dặt khi nhìn người Bisexual là gì hoặc đồng giới. Thậm chí nhiều người thuộc cộng đồng LGBT còn bị xa lánh và đối xử thậm tệ. Đây là điều mà khiến người trong giới bisexual cảm giác mặc cảm và ngại giao tiếp với xã hội hơn.

Dần dần đây là nỗi khổ tâm của người mang giới tính thứ 3, Bisexual, họ cảm giác không được gần gũi, không được cảm thông cũng như chia sẻ. Cảm giác thật là tồi tệ khi không có ai bên cạnh chia sẻ, tâm sự với mình.

Bài hữu ích: BDSM là gì?

Nhận biết người song tính 

Nhận biết người song tính 

Những Bisexual rất hiểu tâm lý người khác

Đây được xem là một trong những điểm mạnh của người có giới tính Bisexual. Các bisexual thường rất biết cách quan tâm và thấu hiểu tâm lý người đối diện (có thể đây là một món quà của tạo hóa, cũng có thể là họ thực sự bắt tay vào nghiên cứu để "hạ gục" đối phương, từ đó trở thành một phần của họ). Và vì thế nhiều người song tính luyến ái lại làm rất giỏi trong việc quản lí cũng như điều hành người khác.

Do vậy, các bạn sẽ cảm thấy được sống bên cạnh một bisexual là một điều vô cùng tuyệt vời và dường như họ rất tâm lý, rất biết cách cư xử cũng như đối nhân xử thế và càng ngày càng được nhiều người yêu thích.

Nếu là một người bạn thì họ sẽ rất tốt với bạn và sẵn sàng vì bạn làm mọi chuyện. Đặc biệt giới tính thứ ba Bisexual thường rất biết cách ăn mặc cũng như có gu ăn mặc rất hợp thời trang, có nhiều nhà thiết kế thời gian hoặc làm trong lĩnh vực thiết kế là giới tính Bisexual

>>>> Body Shaming Là Gì?

Những Dấu hiệu Nhận Biết Người Lưỡng Tính 

Những Dấu hiệu Nhận Biết Người Lưỡng Tính 

 

Dấu hiệu nhận biết người lưỡng tính Bisexual

Ngoài xã hội hiện nay có khá nhiều có giới tính là song tính Bisexual. Không dễ để người lưỡng tính tiết lộ xu hướng tình dục của mình. Đây là một bí mật lớn của họ, nhất là trong bối cảnh xã hội vẫn chưa có đủ nhận thức tích cực về cộng đồng LGBT. Sau đây là những dấu hiệu để bạn có thể dễ dàng nhận biết Bisexual một cách dễ dàng.

Người lưỡng tính dễ bị thu hút và quyến rũ bởi những tác động từ cả hai giới

Họ có thể dễ dàng tiếp cận, gần gũi và thân mật với mọi người xung quanh. Điều này không khác gì với những người dị tính luyến ái thông thường. Và họ thường rất giỏi trong việc giao tiếp và có thể kết bạn với bất kì ai.

Tuy nhiên trong quá trình đó, họ có sự nhạy cảm nhất định trong cảm xúc, mà ngẫu nhiên là nam hoặc là nữ. Giống như việc “cảm nắng” cho đến yêu và cảm thấy thỏa mãn với các va chạm tình dục với nam hoặc với nữ. Và tình cảm của họ có thể dễ dàng thay đổi, nhiều khi có ấn tượng với bạn nam, nhiều khi lại có cảm xúc đặc biệt với nữ giới và chính họ cũng không thể kiểm soát được tình cảm của mình, nó bộc phát từ sâu bên trong con người.

BISEXUAL - nghĩa trong tiếng Tiếng Việt là song tính luyến ái

BISEXUAL - nghĩa trong tiếng Tiếng Việt là song tính luyến ái

Người lưỡng tính thường có đời sống tình cảm và tình dục phức tạp.

Đây là một trong những đặc tính đặc biệt của người song tính luyến ái. Bởi đôi lúc bản thân họ cũng tự vấn bản thân về giới tính và xu hướng tình dục của mình. Họ đôi lúc cảm thấy tự hào về khả năng tiếp cận cả hai giới của mình. Và từ đó nhiều người đồn đoán là họ không chung tình cũng như lăng nhăng trong tình cảm. Nhưng họ cũng có khi cảm thấy áp lực, khó chịu và tự trách chính bản thân mình về chuyện này.

Người lưỡng tính có thể là một người nhiều tâm tư tình cảm.

Chính là do vừa có khi thích đàn ông, vừa có khi lại thích phụ nữ nên họ có xu hướng cư xử kín đáo và cố gắng che giấu con người thật của mình. Che giấu cho đến khi họ cảm giác có đủ sự thân thiện và thấu hiểu để chia sẻ những tình cảm trong sâu thẳm. Nếu ai đó được chia sẻ điều này thì chắc hẳn họ rất tin tưởng và cảm giác an toàn khi bên cạnh. Đặc biệt đời sống tình cảm riêng tư và đời sống tình dục là điều tối mật.

Tại sao chúng ta cần thay đổi quan niệm về những người Bisexual

Có một điều mà rất nhiều người biết đó là mặc dù chúng ta ủng hộ người thuộc cộng đồng song tính luyến ái tuy nhiên thực chất thì vẫn còn rất nhiều e dè và ngại ngùng khi tiếp xúc với họ. Việc chấp nhận giới tính này dường như phải cần thêm thời gian để có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người. Song có thể nói đây là một quan niệm sai lầm và cần loại bỏ. Hiện nay là một cuộc sống văn minh và mọi người cần được đối xử công bằng cũng như cần được tôn trọng.

 

Việc kì thị những người thuộc cộng đồng LGBT, đặc biệt là giới tính Bisexual  là nguyên nhân đẩy họ vào đường cùng  thậm chí nhiều người còn đau buồn tuyệt vọng đến mức tự tử. Họ cảm giác bị ruồng bỏ, gia đình, bạn bè, người thân và xã hội không còn quan tâm tới họ, cảm giác lạc lõng và không hiểu tại sao mình lại bị như vậy. Bản thân họ không có lỗi gì, đó là bản năng từ khi sinh ra và họ không thể kiểm soát được tình cảm của mình. Từ đó họ nghĩ quẩn và dễ đến nhiều việc làm không hay.

>>>> Cách Làm Tình Cho Chàng Yêu Bạn Nhiều Hơn

Trên thực tế, họ không có tính nguy hại đến xã hội. Bisexual rất hiền, rất dễ thương và rất tốt với mọi người, cũng có rất nhiều người rất thành công trong xã hội như doanh nhân, giám đốc, kĩ sư. Bản thân họ vẫn là những người lao động và nuôi sống bản thân mình, tự kiếm tiền bằng chính sức lực và mồ hôi nước mắt của mình, đồng tiền chân chính. Có rất nhiều những tấm gương người thuộc cộng đồng LGBT nhưng có đóng góp lớn cho xã hội có thể kể đến như nữ MC nổi tiếng người Mỹ Oparha winfrey , nữ MC người Anh Ellen,…. Và ở Việt Nam cũng có rất nhiều người giỏi như vậy.

Hiểu thế nào về người song tính (Bisexual)?

Hiểu thế nào về người song tính (Bisexual)?

Thậm chí ở Việt Nam, có những ca sĩ đồng tính nổi tiếng như Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol… Họ là những người đã vượt lên số phận hoàn cảnh để khẳng định được giá trị của bản thân mình. Và càng ngày họ càng sống vui vẻ, thoải mái và càng khẳng định được bản thân của mình.

Xã hội này sẽ thật là đẹp và tuyệt vời biết bao khi mỗi người chúng ta sẽ suy nghĩ thoáng một chút về Bisexual để những người trong giới tính thứ 3 có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống cũng như mọi người bình thường khác.

Bisex hay bisexual là gì?

Bisex hay bisexual là gì? 

 

Kết luận về song tính luyến ái Bisexual

Giờ thì các bạn đã hiểu được rất nhiều về con người của Bisexual, qua đó có thể hiểu sâu về tâm tư suy nghĩ của họ, và từ đó bạn hãy nên suy nghĩ và cảm thông cho giới tính này. Họ là những con người bình thường, và cần được đối xử bình đẳng, đừng vì một chút nhỏ nhen ích kỉ hay thiếu suy nghĩ mà làm ảnh hưởng đến người khác, làm ảnh hưởng đến cả cuộc đời người của họ. Một người sẽ là một điều đáng buồn nhưng nhiều người thì sẽ khác. Hãy dang tay chấp nhận người mang giới tính thứ 3 – Bisexual bạn nhé bởi vì họ xứng đáng được như vậy và thật sự trong thâm tâm họ cũng không muốn như vậy, không có sự lựa chọn.

 

Shop Bao Cao Su Yêu

Hotline: 0966306050 (Zalo)

Địa chỉ: 501 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Wedsite: https://baocaosuyeu.com/

Tags: